หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สุขภาพดีไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก“ภูมิสมดุล” ปรับสมดุลของร่างกายเรื่องราวง่ายๆที่ทำได้ด้วยต  (อ่าน 83 ครั้ง)
ConnorParsons31
Native Speaker
*****

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4791


ดูรายละเอียด อีเมล์
| |
« เมื่อ: สิงหาคม 13, 2017, 04:49:53 pm »

 ในร่างกายและจิตใจในอีกหลายๆรูปแบบ ดังต่อไปนี้1. การปรับภูมิสุมดุลให้กับร่างกายด้วยการบริหารร่างกายการออกกำลังกายไม่เพียงแต่จะช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดีเท่านั้น อย่างที่รู้กันดีว่าการออกกำลังกายทำให้คุณสุขภาพดีขึ้นด้วย คุณสามารถเริ่มจากการออกกำลังกายง่ายๆได้อย่างเช่น การเดินเร็ว การวิ่งเหยาะๆ การปั่นจักรยาน หรือการเล่นกีฬาต่างๆ ยังมีการออกกำลังกายอีกหลายวิธีการเลยแต่เชื่อเถอะค่ะว่าไม่ว่าจะแบบไหนย่อมส่งแต่คุณประโยชน์ให้กับร่างกายของคุณอย่างแน่นอน เนื่องมาจากการออกกำลังกายช่วยทำให้หัวใจของท่านแข็งแรง ลดการเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ และยังทำเอาระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้นอีกด้วย มีผลทำให้ผิวพรรณก็ดูเปล่งปลัง ดูอ่อนวัยขึ้น การบริหารร่างกายที่ดีและเห็นผลควรออกกำลังกายให้เป็นประจำ อย่างน้อย 3-5 วันต่อสัปดาห์ 2. การปรับภูมิสุมดุลให้กับร่างกายด้วยการพักเหนื่อยให้เพียงพอการนอนดึกมากหรือว่าการพักผ่อนไม่เพียงพอจะทำให้ร่างกายทรุดโทรมและไม่สดชื่น วันนึงเราควรจะนอนหลับไม่น้อยกว่า 7-8 ชั่วโมง การที่เราได้รับการนอนที่เพียงพอจะส่งผลลัพธ์ให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี เพราะว่าเวลาที่เรานอนหลับร่างกายของเราจะฟื้นฟูและฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอ เมื่อเราพักผ่อนเพียงพอ สุขภาพดี ผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือระบบต่างๆในร่างกายของเราก็จะสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ ความเจ็บป่วยต่างๆก็ไม่มาเยือน ยิ่งไปกว่านี้การนอนหลับยังช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีอีกด้วย เมื่อได้รับการนอนหลับที่พอเพียงสมองก็จะปลอดโปร่ง สุขภาพจิตก็ดี สามารถใช้สมองในระหว่างวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นควรขจัดปัจจัยที่รบกวนการนอนหลับอย่างเช่น ความเครียด เป็นต้น ถ้าว่าเกิดว่านอนไม่หลับให้ลองบริหารร่างกายดูเพื่อที่จะช่วยให้นอนหลับได้ง่ายมากขึ้น ระหว่างที่เรานอนหลับร่างกายจะมีการหลั่งสารเมลาโทนินออกมากเพื่อช่วยลดความดันโดลิต ฉะนั้นการนอนหลับจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญในการช่วยปรับ ภูมิสมดุล
 ของร่างกายไม่มีผลข้างเคียงและปลอดภัยนอกจากแนวทางดังกล่าวแล้วยังมีวิธีการปรับภูมิสมดุล ภูมิสมดุล
 ขณะนี้กระแสรักสุขภาพมาแรงมากโดยเฉพาะคนวัยเข้าทำงานที่เมื่อก่อนนี้ก็เรียกได้ว่าทำการทำงานกันจนกระทั่งไม่มีเวลาพักผ่อนหย่อนใจ วันๆทำแต่งานไม่ห่วงสุขภาพเหมือนกับคำที่คนเคยกล่าวไว้ว่า คนทำมาหากินทั้งการดำรงชีวิตสำหรับหาเงินมารักษาโรคของตนเองในตอนมีอายุแบบอย่างนี้ฟังดูไม่ถูกต้องเลยใช่หรือไม่คะ อาหารสำเร็จรูปตัวอย่างเช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นี่เป็นอาหารบ่อยๆของคนวัยทำงานแต่ก่อนนั้นเลย หรือแม้แต่วัยหนุ่มสาวก็ตาม นี่แหละค่ะ เป็นต้นเหตุของโรคต่างๆที่มาเยี่ยมเยียน ไม่ว่าจะหมายถึงโรคอ้วนโรคเบาหวาน โรคหัวใจ รวมไปถึงโรคภัยไข้เจ็บออฟฟิศซินโดรม แต่ปัจจุบันนี้ คนหันไปรักสุขภาพ ใส่ใจสุขภาพ ดูแลเรื่องอาหารกันมากขึ้น เทรนด์ออกกำลังกลายเป็นเทรนด์มาแรงและฮิตสุดๆ คนเริ่มเปลี่ยนจากทัศนคติที่ว่าอยากออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน มาเป็นอยากออกกำลังเพื่อสุขภาพที่ดี แต่วันนี้เรามีการแสดงออกถึงการรักสุขภาพมาฝากทุกๆคน เพื่อเป็นอีกหนึ่งลู่ทางให้สำหรับคนที่กำลังหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพของตัวเอง เพื่อชดเชยกับในอดีตที่เคยปล่อยปละละเลยสุขภาพการดูแลสุขภาพแนวคิดใหม่ “ ภูมิสมดุล
 ” (Balancing Immunity) คือการนำข้าวปลาอาหารมาใช้เป็นยาเพื่อสร้าง ภูมิสมดุล
 ให้กับร่างกายและจิตใจ3. การปรับภูมิสุมดุลให้กับร่างกายด้วยการทำภาวะจิตสงบมีผลการวิจัยออกมาหลายแห่งแล้วว่าการฝึกทำสมาธิส่งผลลัพธ์ทำให้จิตใจแจ่มใสเบิกบานขึ้น การนั่งสมาธิอย่างเป็นประจำทุกวันทำให้เราสามารถรับมือกับด้านลบของอารมณ์ตัวเองได้ เช่น ความโกรธ เศร้า เกลียด หดหู่ หรือแม้แต่ความวิตก การนั่งสมาธิช่วยกระตุ้นให้สมองเกิดการเรียนรู้มากขึ้น จำได้ดีและแม่นยำ ช่วยทำให้เป็นคนความรู้สึกแปรปรวนน้อยลง อีกทั้งการนั่งสมาธิก่อนนอนหลับจะเป็นยานอนหลับอย่างดีที่ช่วยให้เรานอนหลับสนิทมากขึ้นรวมถึงสามารถแก้อาการปวดหัวได้ด้วยเพราะสมองเราจะโล่งปลอดโปร่ง วิธีนี้คือวิธีที่ใครก็ตามสามารถทำได้ ทำง่ายมากๆ ไม่ต้องลงทุนอะไรทั้งน ภูมิสมดุล
 ให้แก่ร่างกาย หรือพูดง่ายๆว่าทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายและจิตใจเราเกิดความสมดุล ห่างไกลจากโรค ด้วยการนำสารสกัดจากพืชพันธุ์ทั้งหมด 5 ชนิด คือมังคุด ฝรั่ง บัวบก งาดำ และถั่วเหลือง ซึ่งมีประสิทธิภาพในการช่วยต้านเชื้อมะเร็งด้วยการส่งเสริมร่างกายให้ผลิตเม็ดเลือดขาวเพิ่มขึ้น โดยเม็ดเลือดขาวชนิดTh1 นั้นจะช่วยในการขจัดเซลล์มะเร็ง ไวรัส และแบคทีเรียต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังกระตุ้นให้ร่างกายผลิตเม็ดเลือดขาวประเภท Th17 ซึ่งจะช่วยในการคุ้มครองการเกิดของเซลล์มะเร็งได้ อีกทั้งเมื่อสารสกัดทั้งหมดทำมาจากธรรมชาติจึงเป็นเหตุให้การปรับ ภูมิสมดุล
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: