หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สุขภาพอนามัยดีมิใช่เรื่องยุ่งยาก“ภูมิสมดุล” ปรับสมดุลของเรือนร่างเรื่องไม่ยุ่งยากที่ท  (อ่าน 75 ครั้ง)
ConnorParsons31
Native Speaker
*****

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4791


ดูรายละเอียด อีเมล์
| |
« เมื่อ: สิงหาคม 13, 2017, 10:38:06 am »

 ” (Balancing Immunity) คือการนำของกินมาใช้เป็นยาเพื่อสร้าง ภูมิสมดุล
 ให้แก่ร่างกาย หรือพูดง่ายๆว่าทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายและจิตใจเราเกิดความสมดุล ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ ด้วยการนำสารสกัดจากพืชทั้งหมด 5 ชนิด คือมังคุด ฝรั่ง บัวบก งาดำ และถั่วเหลือง ซึ่งมีความสามารถในการช่วยต้านเชื้อมะเร็งด้วยการส่งเสริมร่างกายให้ผลิตเม็ดเลือดขาวเพิ่มขึ้น โดยเม็ดเลือดขาวประเภทTh1 นั้นจะช่วยในการทำลายเซลล์มะเร็ง ไวรัส และแบคทีเรียต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังกระตุ้นให้ร่างกายผลิตเม็ดเลือดขาวประเภท Th17 ซึ่งจะช่วยในการปกป้องรักษาการเกิดของเซลล์มะเร็งได้ ยิ่งกว่านั้นเมื่อสารสกัดทั้งหมดทำมาจากธรรมชาติจึงทำให้การปรับภูมิสมดุล ภูมิสมดุล
 ของร่างกายไม่มีผลข้างเคียงและปลอดภัยนอกจากแนวทางดังกล่าวแล้วยังมีวิธีการปรับ ภูมิสมดุล
 ให้กับร่างกาย3. การปรับภูมิสุมดุลให้กับร่างกายด้วยการทำสมาธิมีผลการวิจัยออกมาหลายแห่งแล้วว่าการฝึกทำสมาธิส่งผลลัพธ์ทำให้จิตใจแจ่มใสเบิกบานขึ้น การนั่งสมาธิอย่างเป็นประจำทุกวันทำให้เราสามารถรับมือกับด้านลบของอารมณ์ตัวเองได้ อย่างเช่น ความโกรธ เศร้า เกลียด หดหู่ หรือแม้แต่ความวิตก การนั่งสมาธิช่วยกระตุ้นให้สมองเกิดการเรียนรู้มากขึ้น นึกออกได้ดีและแม่นยำ ช่วยทำให้เป็นคนอารมณ์แปรปรวนน้อยลง อีกทั้งการนั่งสมาธิก่อนนอนจะเป็นยานอนหลับอย่างดีที่ช่วยให้เรานอนหลับสนิทมากขึ้นรวมไปถึงสามารถแก้อาการปวดศีรษะได้ด้วยเพราะสมองเราจะโล่งปลอดโปร่ง วิธีนี้คือวิธีที่ใครก็ตามสามารถทำได้ ทำง่ายมากๆ ไม่ต้องลงเงินอะไรทั้งนั้น ภูมิสมดุล
 ขณะนี้กระแสรักสุขภาพอนามัยมาแรงจริงโดยเฉพาะบุคคลวัยทำงานที่เมื่อก่อนก็เรียกได้ว่าทำการทำงานกันจนกระทั่งไม่มีเวลาพักผ่อนหย่อนใจ วันๆกระทำแต่งานไม่ห่วงสุขภาพอนามัยเหมือนกับคำที่คนเคยพูดไว้ว่า คนทำมาหากินทั้งการดำรงชีวิตสำหรับหารายได้มารักษาโรคภัยไข้เจ็บของตัวเองในตอนมีอายุแบบอย่างนี้ฟังดูไม่ดีเลยใช่ไหมคะ อาหารสำเร็จรูปอย่างเช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นี่คืออาหารบ่อยๆของคนวัยทำการทำงานเมื่อก่อนเลย หรือแม้แต่วัยรุ่นก็ตาม นี่แหละค่ะ คือสาเหตุของโรคต่างๆที่มาเยี่ยมเยียน ไม่ว่าจะหมายถึงโรคอ้วนพีโรคเบาหวาน โรคหัวใจ รวมถึงโรคภัยไข้เจ็บออฟฟิศซินโดรม แต่ตอนนี้ คนหันมารักสุขภาพอนามัย ใส่ใจสุขภาพ ดูแลเรื่องของกินกันมากขึ้น เทรนด์ออกกำลังกลายเป็นเทรนด์มาแรงและฮิตสุดๆ คนเริ่มเปลี่ยนจากทัศนคติที่ว่าอยากออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก มาเป็นอยากออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี แต่วันนี้เรามีการแสดงออกถึงการรักสุขภาพมาฝากทุกๆคน เพื่อเป็นอีกหนึ่งลู่ทางให้สำหรับคนที่กำลังหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพของตนเอง เพื่อทดแทนกับในอดีตที่เคยปล่อยปละละเลยสุขภาพการดูแลสุขภาพหลักการใหม่ “ ภูมิสมดุล
 ในร่างกายและจิตใจในอีกหลายๆรูปแบบ ดังต่อไปนี้1. การปรับภูมิสุมดุลให้กับร่างกายด้วยการบริหารร่างกายการออกกำลังกายไม่เพียงแต่จะช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดีเท่านั้น อย่างที่รับรู้กันดีว่าการออกกำลังกายทำให้คุณสุขภาพดีขึ้นด้วย คุณสามารถเริ่มต้นจากการออกกำลังกายง่ายๆได้อย่างเช่น การเดินเร็ว การวิ่งเหยาะๆ การปั่นจักรยาน หรือไม่ก็การเล่นกีฬาต่างๆ ยังมีการออกกำลังกายอีกหลายวิธีการเลยแต่เชื่อเถอะค่ะว่าไม่ว่าจะแบบไหนย่อมส่งแต่ผลดีให้กับร่างกายของคุณอย่างแน่นอน เนื่องจากการออกกำลังกายช่วยทำให้หัวใจของท่านแข็งแรง ลดการเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ และยังทำเอาระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้นอีกด้วย ส่งผลทำให้ผิวพรรณก็ดูเปล่งปลัง ดูอ่อนวัยขึ้น การบริหารร่างกายที่ดีและเห็นผลควรออกกำลังกายให้เป็นปกติ อย่างน้อย 3-5 วันต่อสัปดาห์ 2. การปรับภูมิสุมดุลให้กับร่างกายด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอการนอนดึกมากหรือการพักผ่อนไม่เพียงพอจะทำให้ร่างกายโทรมและไม่สดชื่น วันนึงเราควรนอนหลับไม่น้อยกว่า 7-8 ชั่วโมง การที่เราได้รับการนอนหลับที่เพียงพอจะส่งผลลัพธ์ให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี เพราะว่าเวลาที่เรานอนหลับร่างกายของเราจะฟื้นฟูและฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอ เมื่อเราพักเพียงพอ สุขภาพดี ผลที่ตามมาก็คือระบบต่างๆในร่างกายและจิตใจของเราก็จะสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ โรคภัยต่างๆก็ไม่มาเยือน นอกจากนี้การนอนหลับยังช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีด้วย เมื่อได้รับการนอนหลับที่เพียงพอสมองก็จะปลอดโปร่ง สุขภาพจิตก็ดี สามารถใช้สติปัญญาในระหว่างวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้นควรขจัดปัจจัยที่รบกวนการนอนหลับตัวอย่างเช่น ความเครียด เป็นต้น ถ้าว่าเกิดว่านอนไม่หลับให้ลองออกกำลังดูเพื่อที่จะช่วยให้นอนหลับได้ง่ายมากขึ้น ระหว่างที่เรานอนหลับร่างกายจะมีการหลั่งสารเมลาโทนินออกมากเพื่อช่วยลดความดันโดลิต ดังนั้นการนอนหลับจึงเป็นอีกหนึ่งกรรมวิธีสำคัญในการช่วยปรับ ภูมิสมดุล
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: