หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: อย่างสนใจบำบัดเสื้อลูกไม้  (อ่าน 2 ครั้ง)
Luckyz0nl3
Native Speaker
*****

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8317


ดูรายละเอียด อีเมล์
| |
« เมื่อ: มีนาคม 14, 2018, 12:20:36 pm »


เสื้อลูกไม้เกาหลีหมายถึงแฟชันถิ่นที่อยู่กับเรามานาน พร้อมทั้งก็อีกต่างหากคงทรงไว้ต่อไปในทุกเวลาทุกยุค อย่างนั้นเราจึงจงระวังระไวเจ้าเสื้อลูกไม้สวยๆนี้ประทานเป็นประโยชน์ เพราะวันนึงที่แฟชันหมุนหวน ก็จะได้เอาออกมาเลิศหรูได้อีกครั้ง วันนี้เราจึ่งขอแสดงกุศโลบายดูแลรักษาเสื้อตัวนี้กันค่ะ จะมีทางยังไงบ้าง ตามไปดูกันจ้ะ
 
1. ไม่ว่าป้ายจะบอกให้ซักมือใช่ไหมซักเครื่องได้ก็ตามควรติดกระดุมให้หมดทุกเม็ด กับติดตะขอให้เต็มทุกจุดก่อนใส่ถังซักผ้า พร้อมทั้งเป็นการดีที่สุดที่จะต้องริเริ่มตั้งขึ้นรอบปั่นขั้นเบาๆที่สุดไว้ ส่วนสมัยทำเนียบใช้ในการซักไม่ถูกต้องเกินห้านาที (ถ้าจะเปลืองเวลาแค่นี้...ซักมือกล้วยๆกว่าเยอะเลยค่ะ)แต่กลับสมมตมีการบอกชัดเจนว่า “ซักมือเท่านั้น” ก็จำต้องแยกซักชุดลูกไม้กับน้ำที่แกมกันผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยนหน่อยใช้ในปริมาณเล็กน้อย หรือหากมีคราบเปื้อนอยู่ก็เป็นได้ใช้น้ำโซดาผสมมะนาวป้ายบริเวณจุดเปื้อนนั้นก่อนแล้วจึงค่อยสอบถามให้สะอาดตามเป็นประจำอีกครั้งก็ได้
 
2. ไม่ว่าผ้าลูกไม้นั้น จักดำรงฐานะเสื้อผ้า ผ้าปูโต๊ะ ผ้าม่านก็ตาม (ที่ไม่ได้ห้ามปรามเรื่องการซักเครื่อง) เหมาะปฏิบัติงานวิปโยคใส่ไว้ในถุงตาข่ายไม่ใช่หรือปลอกหมอนที่มัดปากได้ ก่อนกำหนดใส่ลงเครื่องซักผ้า ทำนองนี้จะช่วยถนอมผ้าลูกไม้ไม่ให้ส่ำเสียได้ ส่วนรอบปั่นยังคงปรับอยู่ที่นุ่มนวลสุดกับน้ำอุณหภูมิปกติก็พอ ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าที่ใช้ควรมีส่วนผสมที่เรียบร้อยเนื่องด้วยใช้ขจัดคราบเปื้อนได้ดีพร้อมๆกับช่วยดูแลรักษารักษาใยผ้าพร้อมด้วยคงสีสันของผ้าลูกไม้นั้นไปด้วยในตัวได้ก็จักเป็นการเรียบร้อย
 
3. เสื้อลูกไม้แห่งรอบรู้ซักมือได้แค่นั้น ก็ควรเท่านั้น! อย่าสึงแปรงทุ่นกำลังขาดลอยไม่ควรขยี้หรือเป๋สาครจากผ้าลูกไม้แรงๆ
 
4. แม้ตะกลามปันออกผ้าลูกไม้ขาวล้วนมีอยู่ข้อคดีหงอก สนุกวาวขึ้นไปก็อาจจะผสมเมทิลแอลกอฮอล์กระจิริดจางในน้ำยาฟอกผ้าได้มา
 
5. ด้วยว่าผ้าลูกไม้หมดสภาพรวบรวม ชิมรวมน้ำส้มสายชูกระจ้อยในน้ำยาเคมีซักผ้า สามารถช่วยเหลือสละให้รอยด่างเหลืองๆที่ฝังในใยผ้าจางลงได้บ้าง
 
6. ทำให้เสมอวัตถาภรณ์เสื้อลูกไม้วัยรุ่นเลี้ยงดูนุ่มนวลชักชวนจ่ายถมสุขอีกครั้งด้วยน้ำยาทำให้เรียบผ้านุ่มกลิ่นอายที่ทางชมชอบ
 
7. หนีการม้วนหมาด ปั่นเหือดแห้ง เหรอการนำเข้ามาเครื่องอบผ้า
 
8. งานแบนผ้าลูกไม้ให้แห้งเหี่ยว ทำเป็นทั้งงานแหมะแผ่กว้างบนผิวดินเรียบๆ พร้อมทั้งการติดเสื้อลูกไม้เกาหลีบนไม้เกี่ยวเสื้อยินยอมโทษตามผลประโยชน์ จำพวกผ้าลูกไม้บางชิ้น/บางชุดก็จำเป็นจะต้องต้องตากเช่นกันการปักหมุดยึดผ้าไว้กับพื้นดินที่เรียบ เพราะว่าบรรเทารูปร่างสิ่งกองนั่นเอง
 
9. ไม่พอที่เอื้ออำนวยเสื้อลูกไม้จับต้องเพราะว่าโด่กับพื้นเตารีดตำแหน่งตั้งไฟแรงๆไว้เพราะว่าอาจหาญเกิดรอยไหม้พร้อมทั้งเป็นเหตุให้ใยผ้าย่นลุ่ยได้ ทำนองคลองธรรมที่ดีสมควรใช้ผ้าหนาๆวางทับไว้บนผ้าลูกไม้ก่อนหนึ่งชั้นแล้วเฉลี่ยไฟเตารีดให้ร้อนปานกลางแล้วจึงบีบกดจะเป็นการได้เปรียบ ถ้าใช้เตารีดไอน้ำแนวดิ่งที่ร้านซักรีดใช้ก็จะดีเลิศล่วงเลยจ๋า
 

เครดิตบทความจาก : http://www.taawoon.com/forum/index.php?topic=63847.new#new

Tags : เสื้อลูกไม้เกาหลี,เสื้อลูกไม้วัยรุ่น,เสื้อลูกไม้สีขาว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: