หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: “นกเขา” ไม่ขันไม่ใช่ปัญหา ถ้าหากไม่ใช่นกเรา  (อ่าน 2 ครั้ง)
komgrit1989
Native Speaker
*****

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8322


ดูรายละเอียด อีเมล์
| |
« เมื่อ: มีนาคม 14, 2018, 12:08:44 pm »


เบื้องหลังอาการ “นกเขาไม่ขัน” คืออาการถดถอยของสุขภาพชายที่แสดงออกมาจากความไม่พอดีของฮอร์โมนส์ส่วนหนึ่งส่วนใด ซึ่ง
บางทีก็อาจจะมาจากปัญหาสุขภาพหลายกรณี ยกตัวอย่างเช่น ความดัน เบาหวาน หัวใจ
 
สุขภาพของคุณผู้ชาย แข็งแต่ว่าเปราะ
โดยสรีระร่างกาย ผู้ชายจะมองมีความแข็งแกร่งมากยิ่งกว่าเพศหญิง และนิสัยธรรมชาติ ผู้ชายขาดการดูแลสนใจในสุขภาพตนเอง จะมองเห็นได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสุขภาพ หรือการหาผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงรักษาร่างกาย ถ้าไม่มีเพศหญิงเอาใจใส่ดูแลให้แล้ว ก็เป็นเรื่องที่ต้องรอจนถึง “ของเสียค่อยส่งซ่อม”
ดัชนีชี้วัดสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงของคุณสุภาพบุรุษ จะสังเกตุได้อย่างไม่ยากเย็นว่าตอนเช้ามืดก่อนตื่นนอน จะมีลักษณะเรียกว่า “นกเขาขันตอนเช้า” ชี้ให้เห็นว่าร่างกายมีความสมดุล ยังแข็งแรงอยู่
เกิดอะไรขึ้น ถ้านกเขาไม่ปลุกตอนเช้า ร่างกายส่วนมากขับเคลื่อนด้วยระบบเส้นโลหิตที่กระจัดกระจายไปทั่วร่างกาย ปฏิบัติงานในหน้าที่ต่างด้วยด้วยกลไกหลากหลาย ได้แก่ฮอร์โมนส์ จากต่อมไร้ท่อต่างๆถ้าหลอดเลือดแข็งแรง ไม่ตีบไม่ตันจากภาวะโรคยกตัวอย่างเช่นไขมันในเลือดสูง ไม่เกิดความดันโลหิตสูง เบาหวาน หัวใจไม่ถามหา นกเขาก็จะมาขันทันเวลา
มีข่าวว่านาย รามจิต รักฮาฟ(Ramjit Raghav)คุณทวดชาวอินเดีย วัย 94 ปี กลายเป็นคุณพ่ออายุมากที่สุดในโลกที่มีลูกกับภรรยานางชากุนตาลา (Shankuntala Devi) วัย 52ปี ถ้าเกิดคุณผู้ชายอายุแค่40ต้นๆประสบเจอกับปัญหานกเขาไม่ขันแล้ว จะต้องหันกลับมาใส่ใจสุขภาพกันอย่างเร่งด่วน
 
สำหรับปัญหาความเสื่อมสรรถภาพ ที่แก้ไขโดยใช้ยาไวอากร้า เป็นเรื่องรวดเร็วทันใจ แต่ผลกระทบสำหรับบางบุคคลก็อันตรายมาก ถ้าเกิดไม่ขอความเห็นแพทย์
แต่ว่าสำหรับการแพทย์แผนไทยหรือแผนจีนทางแถบเอเซีย การดูแลและรักษาจะเป็นการฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวม นั่นคือการฟื้นกลับมาอย่างช้าๆปกติอาการกลุ่มนี้จะใน2สัปดาห์ และก็เป็นไปแบบธรรมชาติ ไม่ได้บังคับให้นกเขามันขันแบบยาไวอากร้า ซึ่งมีรายงานว่าบางรายมันขันอยู่นานจนเป็นปัญหา
สมุนไพรที่ได้ผลสำหรับเพื่อการฟื้นฟูสุขภาพ ตัวอย่างถั่งเช่าชนิดเดียวมีสารที่มีฤทธิ์ทางยาถึง 19 ชนิด ที่ช่วยเรื่องระบบเลือด ภูมิคุ้มกัน สารต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ปัจจุบันนี้พบว่าเป็นต้นเหตุสำคัญสำหรับการก่อโรคกับระบบเส้นเลือด นำไปสู่โรคจำนวนมาก
ร่างกายพวกเราสามารถซ่อมเสริมสุขภาพตัวเองได้หากมีสารอาหารให้พอและก็ถูกต้องเสมือนกองทัพที่มียุทโธปกรณ์พร้อมก็สามารถคุ้มครองป้องกันรักษาเมืองไว้ได้
การใช้ยาเคมี”ไวอากร้า”เป็นบางครั้งบางคราว เร่งด่วนก็ยังพอรับได้ แต่ว่าถ้าหากต้องใช้ทุกคราวก็เป็นเรื่องเสี่ยง ถ้าเกิดสามารถฟื้นฟูดูแลให้นกเขากลับมาขันตามธรรมชาติได้ ย่อมเกิดเรื่องน่าชอบใจยิ่ง
ศาสตร์ในการดูแลสุขภาพถ่ายทอดมานับพันปีจากจีนแผ่นดินใหญ่ ปริมาณมวลชนกว่าพันล้านเป็นเครื่องรับรองถึงภูมิปัญญาสำหรับการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายได้อย่างดี
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ยาน้ำสมุนไพรจีน

Tags : ยาน้ำสมุนไพร,ดูแลสุขภาพ,สุขภาพ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: