หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 3 กลยุทธ์อยู่รอดในสถานการณ์ที่ Organic reachลดน้อยกับ โปรแกรมโพสกลุ่ม  (อ่าน 3 ครั้ง)
lnwneverdie2015
Intermediate Learner
***

พลังน้ำใจ: 0
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 446


ดูรายละเอียด อีเมล์
| |
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2018, 04:40:48 pm »

ปัจจุบันนี้ Facebook ได้ทำการปรับอัลกอริธึม (Algorithm) การเข้าถึงโพสของผู้ใช้งาน ซะใหม่ เป็นเหตุให้กลุ่มคนจะเจอเนื้อหาโพสของFanpageของเพื่อนๆลดน้อยลงไป แต่กลับไปเน้นแสดง Feed โพสจากคนรอบตัว เพื่อนสนิท หรือว่าญาติสนิทให้มากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ามีผลกระทบต่อแฟนเพจค้าขายของผ่านโซเซียลมีเดียอย่างสูงแท้จริง ดังนี้หนทางที่จะร้านค้าต่างจะจะสามารถอยู่ได้นั้น ซึ่งนอกจากจำเป็นต้องใช้ตัวช่วยซึ่งมีศักยภาพอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม แล้วคุณจำต้องปรับตัวเวลาจัดทำมาร์เกตติ้งอย่างยิ่ง ด้วย โดยคอนเทนต์ต่อไปนี้ เป็น 3 เทคนิคเพื่อให้ร้านคุณรอดตายหลังเฟสบุ๊คปรับอัลกอริทึม


ใช้งาน โปรแกรมโพสกลุ่ม
ในปัจจุบันมีกลุ่มความชอบเฉพาะทางต่างๆ ในFacebookนับพันกรุ๊ป โดยเป็นแหล่งรวมตัวของกลุ่มผู้บริโภคที่เพื่อนๆสามารถขายสินค้าและบริการให้เขาทั้งหลายได้ ถึงกระนั้นจะทำอย่างไรให้สามารถที่จะเขียนโพสให้คนในกลุ่มเหล่านี้ได้พบเห็นบทความพร้อมๆ กันหลายๆกลุ่ม โดยการใช้เวลาหรือใช้ทรัพยากรที่ต่ำที่สุด ซึ่งนี้เอง โปรแกรมโพสกลุ่ม อาจจะตอบสนองกับให้เพื่อนๆได้ เพราะว่าพวกมันคืออุปกรณ์ที่สามารถช่วยประหยัดเวลาให้คุณอย่างสูง ภาระของท่านเพียงแค่เตรียมบทความ จัดทำแคมเปญ กำหนดเวลาลงโพส จากนั้นProgramจะปฏิบัติหน้าที่ของมันโดยอัตโนมัติ แม้กระนั้น อย่าการโพสขายสินค้าประเภท Hardsale เกินพอดี ซึ่งมักจะกลับกลายเป็นการรบกวนหรือเป็น spamกลุ่มซึ่งอาโดนแบนได้ เน้นคอนเทนต์ที่มีคุณประโยชน์พร้อมทั้งตั้งต้นด้วยความเป็นเพื่อนอย่างจริงใจจะดีกว่า

ซื้อโฆษณา
แม้กระนั้นถึงแม้เพื่อนๆจะใช้ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค แล้ว แต่กระนั้นการซื้อโฆษณาสำหรับเพิ่มเครดิตพร้อมทั้งเปิดช่องทางให้กลุ่มเป้าหมายได้เห็นFanpageคุณมากขึ้น ก็ถือว่าเรื่องที่จำเป็นเช่นเดียวกัน การลงทุนโฆษณาเพียงงบไม่กี่ร้อยบาท แต่รู้หรือไม่ว่าท่านสามารถเพิ่มจำนวน Reach ได้มากกว่าการโพสธรรมดาทั่วไป ขณะเดียวกันยังสามากเร่งอัตราการพูดคุยมีส่วนร่วมของผู้คน ด้วย เพราะว่ายิ่งผู้คนได้พบเห็นเนื้อหาที่มีคุณภาพของคุณมากขึ้นเท่าไหร่ หนทางแชร์หรือว่าเผยแพร่ต่อให้เพื่อนๆ  ก็มีเพิ่มขึ้นเท่านั้น ซึ่งนี่เองเป็นการนำมาซึ่งการ engangement  ซึ่งเพิ่มขึ้นหลายเท่านั่นเอง แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อนๆจะต้องทำความเข้าใจเทคนิคบูสโพสให้มีประสิทธิภาพด้วยนะ พยายามปรับแต่ง ช่วงเวลา ให้ตรงกับกลุ่มผู้บริโภคมากที่สุด

สร้างบทความคอนเทนต์วิดีโอ
ถึงแม้ปัจจุบัน Organic reachจะถูกปรับให้ลดน้อย แต่กระนั้นนิสัยของผู้คนทั่วไปกลับเลือกแชร์คอนเทนต์วิดีโอเพิ่มขึ้น เหตุฉะนี้ การเพื่อให้แบรนด์อยู่รอดได้ ท่านเองก็พยายามเริ่มต้นหันมาทำ คอนเทนต์วิดีโอทดแทนการเขียนคอนเทนต์ตัวหนังสือโพสผ่าน โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost กันดูเสียบ้าง หลายคนอาจคิดว่ามันช่างเป็นเรื่องยุ่งยาก และมักมีข้ออ้างว่าไม่มีอุปกรณ์ หรือไม่มีความเข้าใจการตัดต่อ อย่างไรก็ตามแท้จริงแล้วเพียงแค่เพื่อนๆมีแท็บเล็ตดีๆ สักเครื่องก็สามารถที่จะจัดทำคลิปวิดีโอที่น่าสนใจ จัดทำวิดีโอสินค้า สั้นๆ มีคุณค่า 1-2 นาทีก็ได้แล้ว แค่คุณพยายามคิดค้นคอนเทนต์ให้มีคุณค่ารวมทั้งถูกอกถูกใจกลุ่มเป้าหมายเท่านั้นเอง


สุดท้ายนี้ในยุคนี้ ซึ่งนับว่าเป็นช่วงที่เศรษฐกิจเมืองไทยค่อนข้างซบเซา ผู้คนมีกำลังซื้อถดถอย อีกทั้งค่อนข้างรอบคอบการซื้อสินค้าอย่างสูง ร้านขายของผ่านโซเซียลมีเดียที่จะคงอยู่ได้ มีแค่ความอึดใจที่สู้กับเครื่องไม้เครื่องมือดีๆ อย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม สองอย่างอาจจะไม่เพียงพอ จะควรเรียนรู้และปรับกลยุทธ์ของร้านไปตามการแปรเปลี่ยนที่บ้าคลั่งในปัจจุบัน โดยผมเชื่อว่าจะมีส่วนช่วยให้ท่านสามารถที่จะคงอยู่ได้ในสภาวการณ์แบบนี้ได้ด้วยความแข็งแกร่งครับ

เครดิตบทความจาก : http://www.roverpost.com/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,รับโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพสกลุ่ม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: