หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 3 ครั้ง)
xcepter2016
Native Speaker
*****

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7227


ดูรายละเอียด อีเมล์
| |
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2018, 09:26:39 am »


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในอินเดียเป็นพืชซึ่งชอบปลูกเอาไว้ภายในบริเวณที่ชุ่มชื้นของเขตร้อนไปทั้งประเทศอินเดีย,ทวีปเอเชีย, แอฟริกาและก็ทางใต้ของจีน ที่ประเทศอินเดียนิตยสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่แนะนำในแบบเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครองปกป้อง แล้วก็ เป็นยาที่มีสรรพคุณ นานัปการสำหรับในการดูแล สุขภาพหลายประเภท ทั้งยังแผลในกระเพาะอาหารแล้วก็อาการเจ็บป่วย อาการปวดท้องที่มีเหตุมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบสมัยโบราณ อีกทั้งรากแล้วก็ใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS พูดว่าแพทย์ยา อายุรเวทผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ มีคุณประโยชน์ใน การดูแลรักษาความไม่ดีเหมือนปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางสิ่งบางอย่าง วารสารการแพทย์ระบุรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ประโยชน์ และก็คุณประโยชน์มีรายงานเยอะๆที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับปัสสาวะและก็สามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ภายในร่างกาย แก้ลักษณะของการปวดหัว ลักษณะของการมีไข้ เบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนผู้หญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกเสนอแนะว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีคุณประโยชน์ ลดความตึงเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ดำเนินการมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น • สำหรับการต่อกรกับเหตุการณ์ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความหนักใจแล้วก็ความตึงเครียด

ขั้นตอนการทาน รากสามสิบในปัจจุบันยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผงในต้นแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในตำรายา อายุรเวทช่วยเหลือการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล ถ้าต้องการ รากสามสิบ แคปซูลคือการใช้งานง่ายที่สุดในปัจจุบัน เนื่องจากว่าสามารถพกพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่ทำงาน นอกนั้นยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกหนทางหนึ่งสำหรับในการทาน สบายและง่ายสำหรับการซับและมีอายุการเก็บรักษาที่นานโดยยังคงสรรพคุณของสมุนไพร

** ความเป็นมา รากสามสิบ หรือ ศตวารีหมายความว่า "ผู้ครอบครองสามีหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบชาวไทยคือ สาวร้อยผัว" เป็นยาชูกำลังทั่วๆไป รวมทั้ง ยาชูกำลังในระบบแพร่พันธุ์ รากสามสิบ ในตำราเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีแห่งสมุนไพร" เพราะว่ามันใช้การเสริมรักและก็ครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับผู้หญิงเช่นเดียวกับสำหรับผู้ชาย สมุนไพรนี้มีประสิทธิภาพสูงไขปัญหาเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์สตรี นักพฤกษศาสตร์กับคู่มือยาอายุรเวท ตำราเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความไม่ดีเหมือนปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิคุ้มกัน
5. การแก้ไขสมรรถภาพทางกายความแข็งแรง
6. ยังคงใช้ในความแตกต่างจากปกติทางประสาท
7. อาการของกินไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคระบบประสาท รายงานระบุว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ตัวอย่างเช่น ฤทธิ์ต้านโรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระแล้วก็ฤทธิ์ต้านลักษณะของการปวดเมนส์โรคปอดอักเสบ ตำราอายุรเวทโบราณอ้างถึงว่ามีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการบำบัดรักษาหลายประการสำหรับรากรวมทั้งโดยยิ่งไปกว่านั้น ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียง 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม เกือบจะไม่มีไขมันรวมทั้งไม่มีคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีสาระต่อสุขภาพที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กอ่อนที่กำลังเติบโต
2. ประกอบด้วยวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งกลุ่มนี้จำเป็นสำหรับขั้นตอนการเผาผลาญรวมทั้งเอนไซม์หลายแบบภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งวิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในจำนวนที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองแล้วก็กระดูกรวมทั้งทำให้เลือดแข็งปกติ7. มีธาตุต่างๆตัวอย่างเช่นแคลเซียมแมงกานีสธาตุฟอสฟอรัสซีลีเนียมและก็สังกะสีในปริมาณที่พอดีในตอนที่ทองแดงแล้วก็เหล็กมีปริมาณที่ดี8. มีโพแทสเซียมราว 4% และแทบไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะกับคนที่เป็นโรคความดันเลือดสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ประโยชน์ด้านสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกาย

โรคมะเร็งผลดีต่อสุขภาพของรากสามสิบจำนวนมากมาจาก รากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ การค้นคว้าวิจัยแสดงให้เห็นว่าคุณลักษณะของพฤกษเคมีหรือสารต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยปกป้องความย่ำแย่ของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากโรคมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่มีใครเหมือนเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนไส้อ่อน แต่ว่าผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียเหล่านี้ใช้อินนูลินเป็นอาหารสำหรับการเติบโตรวมทั้งเพิ่มซึ่งช่วย ลดการเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และโรคภูมิแพ้และก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการเรียนรู้แสดงให้เห็นว่ามีวิตามินอีในจำนวนสูงเหมือนกับในรากสามสิบช่วยป้องกันความเคลื่อนไหวของสมองที่นำมาซึ่งโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณสมบัติต้านทานการอักเสบรวมทั้งวิตามิน B-complex ต่างๆมีบทบาทสำคัญสำหรับในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้งทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดระดับความดันโลหิต แล้วก็ลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและก็โรคเส้นโลหิตสมอง นอกจากนั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและก็คอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยในการย่อยของกินและช่วยเพิ่มระบบภูมิต้านทานของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันแล้วก็เส้นใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดอาการท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยย่อยอาหารโดยการเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีอะไมเลส แล้วก็ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและไขมันเป็นลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต้านการอักเสบและต่อต้านอนุมูลอิสระยังมีผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเส้นใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานชนิด 2มันถูกประยุกต์ใช้ข้างในในการรักษาสภาวะมีบุตรยากและสิ่งที่จำเป็นทางเพศต่ำลดน้อยลงปัญหาด้านวัยหมดระดู, ความผิดแปลกแผลในกระเพาะและก็การตำหนิดเชื้อในหลอดลม ภายนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกประยุกต์ใช้ใหม่สำหรับเพื่อการรักษาโรคโรคอุจจาระหล่น, โรคไขข้อ, โรคเบาหวานแล้วก็โรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกเหนือจากนี้ยังคงใช้ใน การจัดการความผิดแปลกของความประพฤติและก็ความไม่ดีเหมือนปกติของสมองต่ำที่สุดเหง้าคือ กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ชำระล้างเนื้อเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงแล้วก็เสริมสร้างระบบขยายพันธุ์ผู้หญิงและก็โดยเหตุนี้ก็เลยคือเรื่องธรรดาที่ใช้สำหรับ เพศหญิงที่ หมดประจำเดือน วัยหมดระดูรวมทั้งโรคกระดูกเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังบรรเทาที่ปฏิบัติหน้าที่หลักสำหรับการไหลเวียนระบบการทำงานเกี่ยวกับการย่อยอาหารทางเดินหายใจและเพศหญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับปัสสาวะ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วๆไป, ขับเยี่ยว, ต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคแอนตี้ออกซิแดนท์และคุณลักษณะการต้านไข้
• สภาวะมีลูกยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดประจำเดือน, รวมทั้งการตำหนิดเชื้อบางสิ่งบางอย่าง โรคเป็นต้นว่าโรคเริมและซิฟิลิส รากสามสิบนับว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีสมรรถนะเยอะที่สุดในเพศหญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่และก็หลักฐานจากการเล่าเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรตรึกตรองไม่ใช่กับผู้สภาวะเนื้องอก มะเร็งเต้านม ปัญหาเกี่ยวกับการมีรอบเดือนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเป็นประโยชน์ในความเปลี่ยนไปจากปกติของระดูเช่นเมนส์บ่อยมีเลือดออกในระยะตั้งครรภ์และในเหตุการณ์หลังวัยหมดระดู รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการกำเนิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาด้านภาวการณ์มีลูกยากของหญิงช่วยเพิ่ม การเจริญก้าวหน้าของรังไข่ไข่รวมทั้งการตกไข่ตระเตรียมมดลูกสำหรับตั้งครรภ์แล้วก็ป้องกันการแท้งบุตร ปัญหาเรื่องวัยหมดประจำเดือน ทุเลาอาการ วัยหมดระดู เป็นการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงปรารถนา เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดประจำเดือนผู้หญิงจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความพยายามที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นที่มาที่ไปของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ประสงค์ได้การมีครรภ์รากสามสิบ แนะนำในกรณีที่มีความเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับการรักษาบางปัญหาระหว่างการท้อง • รากสามสิบที่มีแคปซูลในช่วงท้องจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของลูกในท้อง แล้วก็• ทารกในท้องออกมารวมทั้งลดอุบัติการณ์ของการเสียชีวิตของทารกปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการมีท้อง• ความดันโลหิตสูง (PIH) น้อยลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับในการรักษาความดันโลหิตลดอาการบวมน้ำของการมีครรภ์โดยการทำให้กำเนิด dieresisการพิจารณาโดยนักค้นคว้าจำนวนไม่น้อยแล้วก็พบว่ารากและก็สารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมสำหรับการให้นมลูกในมารดาที่ให้นมลูก ร่วมกับการบริหารร่างกาย มีความนัยสำคัญสำหรับในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับการป้องกันความย่ำแย่ของเซลล์ - ทั่วๆไปทางเดินโรคมะเร็ง, ริ้วรอยและความมากมายหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณลักษณะต่อต้านอนุมูลรวมทั้งจะเพิ่มการป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระโน่นเป็นเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเทสเอมไซม์ ค่ะตาเลสและascorbic acid มากขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังระหว่างที่การลดลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบสืบพันธุ์ผู้ชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากเมื่อเทียบกับที่ไม่ได้รับการรักษาการควบคุม อย่างไรก็ตามนี่เป็นรายงานเบื้องต้นเพื่อขยายขอบเขตของเราความรู้เกี่ยวกับผลพวงของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบขยายพันธุ์เพศชายด้วยการศึกษาได้ปฏิบัติงานเรียนผลของรากสามสิบชนิด ต่อภาวะเศร้าใจ

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความจำเป็นมากมายซึ่งใช้ในหลายๆโรคสุดที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทรวมทั้งในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการสืบพันธุ์ นอกเหนือจากนั้นยังคงใช้เป็นยาต้านอาการเหงาหงอยสิ่งเจือปนอื่นๆพืชชี้ให้เห็นว่ามีส่วนประกอบทางต้นไม้เคมีอยู่หลากหลายประเภท คุณลักษณะทางเภสัชวิทยารวมทั้งยาต่างๆ
ประโยชน์ที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในช่วงช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงรักษาร่างกายแล้วก็ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อของความนุ่ม ความชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับคุณแม่
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยผู้ชายเพื่อลดปัญหาที่เกิดจากทางเพศดังเช่นการลดการอักเสบของอวัยวะเพศรวมทั้งความอ่อนแอได้ ยิ่งกว่านั้นยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่ควงอีกด้วย
• ยานี้ประกอบด้วยคุณลักษณะสำหรับการรักษาอาการเสียดท้องและอาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบรวมทั้งแม้แต่แผลในกระเพาะอาหาร
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่กระตุ้นให้เกิดอาการท้องเสียแล้วก็อ้วกได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับในการลดความเคร่งเครียด สร้างภูมิต้านทานภายในร่างกายแล้วก็ช่วยป้องกันร่างกายจากผลร้ายตัวอย่างเช่นความเครียด
• ขอชี้แนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งรวมทั้งให้แน่ใจว่าคุณทานยาหลังรับประทานอาหาร คุณจะเห็นผลดีในร่างกายและจิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นเต้นนี้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเลิศในส่วนผสมในอาหาร อายุรเวทที่ให้ผลต่อสุขภาพร่างกายและก็จะมีผลให้คุณกระปรี้กระเปร่ากับตัวเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองและก็ดูคำตอบที่เยี่ยมที่สุด!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เครดิต : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : ยา รักษา ตกขาว,ยา กระชับ มดลูก,รากสามสิบ แคปซูล
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: