หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การล้างพิษตับชี้แนะกรรมวิธีการดีท็อกตับแบบธรรมชาติกล้วยๆใน 3 ขั้นตอน  (อ่าน 2 ครั้ง)
kkthai20009
Native Speaker
*****

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2527


ดูรายละเอียด อีเมล์
| |
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2018, 09:20:52 am »

ล้างพิษในตับมีการแชร์บนเฟสบุ๊คถึงหญิงสาวคนหนึ่ง ที่พึงพอใจไปรับบริการล้างพิษ หรือทัวร์ล้างพิษอย่างที่พวกเรามักมากยินกันกับสถานปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งโดยประมาณ 2-3 วัน หลังจากกลับมาที่บ้านก็เริ่มมีลักษณะปวดศีรษะและเจ็บทรวงอก ภายหลังโทรไปสอบถามแนวทางเยียวยาก็ได้รับคำตอบว่าร่างกายกำลังขับพิษ ยิ่งไปกว่านั้นยังถูกแนะนำให้ทำโยคะในวันเดียวกันดีท็อกตับ เช้าวันถัดมาผู้เสียชีวิตยังอยู่ในทางกระทำตามกรรมวิธีดีท็อกซ์ แม้จะรู้สึกหิวมาก แม้กระนั้นยังไม่ทันได้กินอะไรก็มีการช็อครวมทั้งตายไปเสียก่อน แหล่งข่าวอ้างถึงว่าผู้เสียชีวิตประสบพบเจอกับปัญหาขาดน้ำและก็ธาตุ จนกระทั่งส่งผลให้เสียชีวิต
การดีท็อกซ์ตับล้างล้างพิษเป็นแนวทางของอายุรเวท หรือแพทย์หนทางกิ่งก้านสาขาหนึ่ง ที่กระบวนการเป็นรับของกินที่เป็นผักผลไม้สดเพียงแค่นั้น เพื่อให้ร่างกายได้รับเฉพาะอาหารที่สะอาด ไม่ผ่านการปรุงแต่ง เป็นการล้างระบบทางเดินอาหาร โดยยิ่งไปกว่านั้นไส้ ที่หมักหมมมานานจากอาหารที่เราทานเข้าไปสะสม (ตามลำไส้จะมีรอยหยัก ที่ศาสตร์เชื่อว่าจะเก็บกักพิษ ทำให้ร่างกายเหนื่อย อ่อนล้า ไม่สดชื่น หรือเป็นต้นเหตุของโรคอื่นๆต่อมาได้)
อย่างไรก็ตาม นี่เป็นอีกเคสที่ไม่พบกันบ่อยครั้งนัก โดยมาก คนที่เข้าดีท็อกซ์จะรู้สึกเมื่อยล้ามากมายในวันแรกๆเนื่องจากร่างกายต้องปรับนิสัยกับการที่อยู่ดีๆมิได้รับประทานอาหารตามเดิม แต่การที่ทัวร์ดีท็อกซ์ได้รับความนิยมมากล้างพิษในตับ แล้วก็ยังไม่มีการแนะนำให้ความรู้ที่ถูกต้องอย่างล้นหลาม เราจะต้องเล่าเรียนให้มากมายกับคำว่าล้างพิษที่ถูกวิธี
อยากไปทัวร์ดีท็อกซ์ จะต้องเอายังไงดี?
เพราะว่ามีทัวร์ดีท็อกซ์มากมายอย่างมากตามหน้าอินเทอร์เน็ต หรืออาจมากกว่า 7,000 แห่งทั่วราชอาณาจักร บ้างอาจเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม บ้างบางทีอาจเป็นสถาบันทางอายุรเวท คนที่พอใจจำต้องเล่าเรียนอย่างถี่ถ้วนถึงสูตรปฏิบัติ ไม่ควรเลือกจากที่ไหนๆก็ได้ แม้กระนั้นควรเป็นหลักสูตรที่ผู้ที่มีความชำนาญด้านอายุรเวทวางแบบเพียงแค่นั้น
ดีท็อกซ์จำเป็นไหม ?
ร่างกายมนุษย์เรามีการกำจัดของเสียตามธรรมชาติ คนสมัยก่อนสามารถแข็งแรงได้ตลอดชาติโดยไม่รู้คำว่าสวนล้างไส้ แม้กระนั้นเป็นเรื่องที่บางทีอาจนอกจากสำหรับบางครั้ง ที่คนเจ็บมีปัญหาสำหรับเพื่อการสะสมสารพิษในไส้ แพทย์ช่องทางบางทีอาจให้ทางสำหรับในการสวนล้าง อย่างไรก็ตาม เราสามารถดูแลไส้ให้ดีได้โดยไม่ต้องสวนล้าง โดยการกินของกินที่สดสะอาด ขับถ่ายให้เป็นเวลา แล้วก็ดื่มน้ำสะอาดอยู่เสมอ
เรื่องพึงระวังกับการดีท็อกซ์
โดยธรรมชาติล้างสารพิษในตับจะมีแบคทีเรียประเภทดีท็อกตับ ที่จะช่วยสำหรับการขับถ่าย ถ้าเราสวนล้างไส้เป็นประจำผลก็คือไปทำลายแบคทีเรียจำพวกนี้ ทำให้ร่างกายดำเนินงานผิดปกติ และทำให้บางบุคคลติดหมายถึงเมื่อถ่ายไม่ดี ก็จะสวนล้างบ่อยๆดีท็อกตับผลก็คือทำให้ร่างกายทำงานผิดธรรมดา (เพราะเหตุว่าคิดว่าทำแล้วถ่ายดีขึ้น)

Tags : ดีท็อกตับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: